Chủ Nhật, 13 tháng 3, 2016

Các thức ăn giúp làm tăng trí nhớ cho dân ngồi văn phòng

Thực tế chứng minh rằng nhiều thành phần quan trọng trong các thức ăn hàng ngày có công dụng tăng cường có có trách nhiệm của não bộ và thậm chí còn ngăn ngừa nguy cơ mất trí nhớ.

Dưới đây là một số loại thực phẩm quan trọng giúp chúng mình và gia đình có một trí nhớ minh mẫn và tuyệt vời.
Các loại quả mọng
Với việc làm tăng trí nhớ thì quả mọng là lựa chọn hàng đầu. Đó là dâu tây,việt quất, mâm xôi rất giàu anthocyanidins và flavonoids giúp làm giảm tốc độ suy giảm nhận thức.

Một nghiên cứu do nhóm tác giả tại Trường Y Harvard tiến hành năm 2012 cho thấy phụ nữ ăn ít nhất 1 chén việt quất và dâu tây mỗi tuần trì hoãn được nguy cơ bị suy giảm tâm thần khoảng 2,5 năm so với quý cô hiếm khi ăn một vài loại quả mọng.

Ngũ cốc nguyên cám
Ngũ cốc nguyên cám là loại thực phẩm tăng cường trí nhớ cho não bộ rất tốt. Loại thực phẩm này giàu chất tránh oxy hóa, chất xơ, vitamin B và E giúp duy trì nồng độ đường huyết lành mạnh. Chọn loại ngũ cốc nguyên cám có chỉ số glycemic thấp sẽ giải phóng glucose từ từ vào máu và bổ sung thêm chất bổ năng lượng chúng mình cần để hoạt động kết quả tốt trong suốt cả ngày.

Dầu cá
Dầu cá là chất mà hầu hết cơ thể chúng mình không thể tựsinh sản được. Vì thế, bạn cần bổ sung chúng vào chế độ luôn tin tưởng dùng thực phẩm mỗi ngày.
Ví dụ như các acid béo omega-3 có trong những loại cá như cá hồi, cá trích, cá mòi. Các chất béo lành mạnh này giúp tế bào não linh hoạt và tăng cường trí nhớ. Một tìm hiểu kỹ do các tác giả thuộc Trung tâm y khoa Đại học Rush ở Chicago tiến hành cho thấy nam giới và phái yếu ăn cá ít nhất 1 lần/tuần có trí nhớ tương đương với một vài người kém họ 3 tuổi.

Sôcôla
Theo các nghiên cứu mới đây, ăn sôcôla hằng ngày có giải pháp chống lại nguy cơ mất trí nhớ, vì sôcôla chứa polyphenols giúp làm tăng dòng máu tới não. Nhưng cũng không phải vì thế mà chúng mình có cách thức ăn cả thanh sôcôla tùy thích, chỉ nên giới hạn dưới 10g hàng ngày.

Các loại hạt
Từ xưa một số loại hạt giàu vitamin E luôn có công dụng ngăn ngừa suy giảm nhận thức. Đây là thực phẩm dễ tìm và gần gũi mà bạn có biện pháp tìm được để bổ sung thêm dưỡng chất vào chế độ cung cấp thực phẩm của mình nó.

Rau xanh
Rau xanh là thực phẩm nên có trong mỗi bữa ăn, bởi rau xanh chứa nhiều vitamin và khoáng chất và bảo vệ não. Ngoài ra, bạn hãy chú ý lưu ý nấu không quá kỹ, bởi quá kỹ có mẹo hay làm mờ một vài những chất dinh dưỡng quý hiếm trong các món ăn. Một tìm hiểu do các tác giả thuộc Trường Y Harvard thực hiện cho thấy những người ăn một số loại rau họ cải và rau xanh rậm lá duy trì được trí nhớ tốt nhất.

Táo
Táo đặc biệt là vỏ táo, chứa quercetin, một chấttránh oxy hóa giúp bảo vệ tế bào não khỏi các gốc tự do. Đây là một loại hoa quả tuyệt vời mà bạn hãy quan tâm bồi dưỡng vào chế độ ăn để làm tăng trí não, giúp bạn tập trung tốt hơn cho một vài công việc hàng ngày.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét