Thứ Tư, 9 tháng 3, 2016

Ăn rau nhiều giúp đàn bà nâng niu sức khỏe hiệu nghiệm nhất

Để chữa bệnh người ta luôn tin tưởng dùng những loại thảo dược, rau lá và các loại thực phẩm trách nhiệm của rau lá. Chẳng hạn như một loại thuốc rất nổi tiếng từ rau thìa là để chữa đầy bụng. Hiệu quả này có được nhờ thành phần tinh dầu của rau này. Những tác dụng tương tự cũng có ở rau mùi và rau thơm. Hơn nữa một vài loại rau lá còn làm giảm bớt sự co thắt của ruột, kích thích tiết mật, cũng như chúng rất cần cho quá trình tiêu hóa diễn ra một mẹo vàng bình thường. Vì vậy rau lá chính là thứ kết hợp lý tưởng với thịt lợn nướng và các thực đơn tương tự, trong chế biến gà rán và các món ăn mà chúng mình thường ăn vào mùa hè.

Nhưng những loại rau lá này còn có một đặc điểm rất là có lợi là làm giảm tính độc hại của các món ăn nói trên. Có nhiều thực phẩm trong quá trình đun nấu hiện diện các chất gây ung thư. Trong các loại rau thìa là, rau mùi, rau thơm có chứa tinh dầu có tác dụng làm suy yếu tác động có hại này. Chẳng hạn chúng làm trung hòa chất benzopyrene (một chất gây ung thư có rất nhiều cả trong khói viên uống lá).

Tập quán của người Kabkazơ cổ là ăn thịt lợn nướng với nguyên cả chùm rau lá đã được khoa học làm sáng tỏ. Tuy nhiên quý cô có biện pháp ăn không cần với lượng lớn rau lá như vậy. Quan trọng là rau lá được cắt nhỏ, còn nếu phụ nữ ăn với cả chùm thì phải được nướng chín bởi vì những loại chùm rau hay lá rau đều làm cho các men tiêu hóa ở đường ruột hoạt động khó khăn hơn.

Nhưng đó không phải là tất cả lợi ích của mối liên kết giữa rau lá với thịt lợn nướng và một vài loại thịt nói chung. Bởi các sản phẩm của thịt đều có cách gây ung thư đại tràng. Song chất diệp lục, chất đem lại đối với thực vật màu xanh lá cây lại có cách hay nhất giảm được nguy cơ này.

Bởi vậy bất kỳ món ăn từ thịt nào cũng nên ăn kèm với rau lá. Đó không chỉ là những rau gia vị thơm cay mà là bất cứ loại rau lá nào.

 Xà lách và oxalate

Rất nhiều rau xà lách có chứa lượng lớn oxalate – hỗn hợp của acid oxalic – Victor Konushev nói. Chúng có nhiều nhất trong cây chua me. Những chất này hiện diện nên muối chúng có mẹo hay rất khó tan và bị giữ lại ở thận và có mẹo hay tạo nên các sỏi oxalat. Để giảm bớt ảnh hưởng bất lợi này chúng ta có giải pháp thêm vào món ăn dầu thực vật, váng sữa, sữa chua và kefir. Các loại thức ăn này có nhiều canxi sẽ phản ứng với acid oxalate, ngăn cho chúng không hấp thu vào máu. Nhưng cũng vì thế mà nó làm giảm sự hấp thu của chính canxi vào tất cả cơ thể.

Sử dụng rau lá làm sao thì tốt?

    -Thêm một số loại rau lá, rau gia vị được thái nhỏ không chỉ vào các món salat mà cả các món trứng, món hấp và bất kể món ăn khai vị hay món ăn chính nào.
    -Thêm bất kỳ loại rau gia vị đã được thái nhỏ nào vào sữa chua, kefir và những loại thức ăn trách nhiệm sữa lên men khác. Cũng rất tốt nếu thêm cả dưa chuột và tỏi.
    - Bất kỳ món bánh mỳ kẹp nào cũng đều bổ hơn nếu chúng ta đối với thêm những chùm rau lá, rau gia vị vào.
    -Sử dụng tích cực các loại rau lá, rau gia vị không chỉ ăn sống mà cả trong nấu nướng các thực đơn, bởi chúng chịu được tác động của nhiệt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét