Thứ Hai, 29 tháng 2, 2016

Một số chú trọng quý cô không được phép phép quên sau khi tẩy da chết

Sau thời điểm tẩy da chết, chị em cần phải lưu ý một số điều sau để giúp phụ nữ chăm sóc da mình một bí quyết kết quả tốt hơn.

Dưỡng ẩm

Sau thời điểm thực hiện việc tẩy da chết, quý cô sẽ có được một cái nhìn mới đối với làn da. Nhưng sau khi tẩy tế bào thì đồng thời làn da cũng mất đi độ ẩm khiến cho da bị khô. Đây là lúc da hấp thu các những dưỡng chất quý hiếm quý hiếm tốt nhất. Nếu có thời gian, có khả năng đắp thêm những loại mặt nạ dưỡng (tốt nhất là mặt nạ từ thiên nhiên) sau khi vừa tẩy da chết. Nếu quá bận rộn, phái yếu cũng đừng quên sử dụng kem dưỡng trước khi làm việc khác. Vì vậy, phụ nữ không được phép bỏ quả bước dưỡng ẩm ngay sau khi tẩy tế bào chết.

Tránh nắng, nóng

Hãy tránh xa ánh nắng mặt trời hoặc xông hơi sau khi vừa tẩy da chết. Làn da mỏng, nhạy cảm hơn bình thường sẽ dễ bị mẩn đỏ nếu tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng gay gắt hay hơi nóng. Da mới tẩy tế bào chết cần được “che chắn” cẩn thận khi ra ngoài.

Kem chống nắng

Nếu bắt buộc phải ra đường, quý cô nên thường xuyên sử dụng chống nắng sau khi tẩy da chết  Tẩy da chết, đặc biệt là với các hydroxy acid có cách hay nhất làm tăng độ nhạy cảm của da với ánh nắng mặt trời lên ít nhất 13%, cao nhất có giải pháp tới 50%.

Do đó, Cục Quản Lý Dược Liên Bang (FDA) của Mỹ đã khuyến cáo phải dùng các loại thực phẩm chức năng có chống nắng sau khi tẩy da chết. Cần biết rằng ánh nắng không bao giờ tốt đối với làn da của chúng ta, do đó tốt nhất là bạn phải sử dụng các thức ăn có trách nhiệm chống nắng thường xuyên ngay cả khi không tẩy da chết.

Không lạm dụng

Tuy rằng tẩy da chết mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe làn da, chúng mình cũng không được quá lạm dụng nó. Đặc biệt là cho các giải pháp trị liệu tẩy da chết ma sát mạnh như mài mòn da hay lột da hóa học. Bởi tẩy da chết quá liều và không đúng cách có bí kíp làm cho da phái yếu trở nên nhạy cảm, kích thích và lão hóa sớm. Tốt nhất là phụ nữ tẩy da chết 1 lần/tuần. Nếu có làn da nhờn dầu, quý cô có phương pháp hay tăng lên 2 lần/tuần nhưng chỉ nên ưu tiên cho mùa Thu/Đông.

 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét